TOP 8 NHỮNG BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM CHỐNG DỘT HIỆU QUẢ NHẤT SÀI GÒN

TOP 8 NHỮNG BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM CHỐNG DỘT HIỆU QUẢ NHẤT SÀI GÒN
Ngày đăng: 22/04/2022 10:32 AM

TOP 8  NHỮNG BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM CHỐNG DỘT HIỆU QUẢ NHẤT SÀI GÒN

 Tùy thuộc vào nguyên nhân gây thấm dột, tỉnh trạng dột mà các bạn sẽ áp dụng phương pháp phù hợp nhất. Sau đây công ty HOÀNG GIA DŨNG sẽ giới thiệu cho các bạn biết một số cách để giúp chống thấm chống dột hiệu quả. Với những giải pháp đơn giản, các gia chủ có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí. Với những cách phức tạp hoặc bị thấm dột nặng, các bạn nên liên hệ với đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để xử lý triệt để tình trạng thấm dột. 

1. Thay thế đinh vít bị rỉ sét, gia cố đinh vít bị lỏng

Sau một thời gian sử dụng, do thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa và các tác động ngoại lực mà đinh vít có thể bị rỉ sét hoặc bị lỏng. Nước mưa sẽ len lỏi qua các hốc vít này và thấm dột xuống dưới.

Vì vậy mà các gia chủ cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống đinh vít mái tôn. Với các đinh vít bị rỉ sét cần phải thay mới. Với đinh vít bị lỏng thì cần thì cần gia cố vặn chặt lại để tạo sự chắc chắn đồng thời hạn chế tình trạng thấm dột.

Trong tình trạng các lỗ đinh vít bị rộng, các bạn nên bắn keo hoặc dùng miếng dán chống dột để đảm bảo mái tôn bị dột ở lỗ đinh.

Lưu ý: Các bạn nên tháo từng đinh vít ra một và bắn vít mới vào ngay. Tránh tháo ra đồng loạt vì mái tôn sẽ không vững chắc nên quá trình bắn vít có thể bị lệch, làm giảm hiệu quả chống thấm.

chống thấm chống dột hoàng gia dũng

2. Cách chống thấm dột mái tôn bị thủng

Mái tôn bị thủng thường do dị vật từ trên cao rơi xuống. Các gia chủ có thể xử lý chống thấm bằng 2 cách sau:

3. Cách chống thấm mái tôn bị dột do nước mưa ăn mòn

Nếu trong nước mưa có axit sẽ khiến mái tôn bị ăn mòn. Tình trạng này xảy ra lâu dài sẽ dẫn đến mái tôn bị lủng lỗ gây thấm dột. 

Giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này là vệ sinh sạch sẽ bề mặt mái tôn và sử dụng sơn dầu để phun hoặc quét lên bề mặt mái tôn để bảo vệ mái tôn không bị ăn mòn.

Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng trong trường hợp mái tôn chưa bị lủng lỗ. Nếu mái tôn đã bị rỉ sét nặng, thủng,…các bạn nên thực hiện xử lý các lỗ thủng rồi mới quyets sơn dầu để đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài.

4. Cách chống thấm mái tôn ở các vị trí tiếp giáp

Các vị trí mái tôn gối lên nhau rất dễ xảy ra hiện tượng thấm dột. Đặc biệt là sau khoảng 1 thời gian sử dụng lâu dài, ở vị trí tiếp giáp tôn thường bị mục nát hoặc giãn rộng.

Các bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng keo silicon bắn vào 2 mặt của điểm tiếp giáp rồi dùng đè lên cho đến khi phần keo này khô hẳn.

Trong trường hợp khe tiếp giáp đã bị gỉ sét hoặc bị hở, các bạn nên sử dụng 1 tấm tôn mới có bề rộng khoảng 1m đặt chồng lên vị trí tiếp giáp rồi dùng đinh vít và keo để cố định lại.

5. Cách chống thấm dột mái tôn ở vị trí tiếp giáp khe tường

 

chống thấm hồ chí minh

Với phần mái tôn tiếp giáp với khe tường thì các gia chủ có thể xử lý chống thấm bằng một số biện pháp sau:

6. Chống thấm những vị trí tôn bị gãy sóng hoặc đọng nước

Mái tôn chịu tác động của ngoại lực có thể bị gãy sóng gây đọng nước và thấm dột. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài có thể làm đứt gãy mái tôn. Vì vậy mà các bạn cần xử lý ngay khi phát hiện.

Cách xử lý như sau:

7. Chống thấm mái tôn bằng sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm là phương pháp được nhiều gia chủ lựa chọn để bảo vệ và chống thấm mái tôn nhờ khả năng bám dính tốt, giúp tạo lớp bề mặt bảo vệ để kéo dài tuổi thọ cho mái tôn.

Cách thực hiện như sau:

Phương pháp sơn chống thấm này phù hợp với những mái tôn xi măng và mái ngói.

8. Cách chống thấm mái tôn bằng nhựa đường

Ngoài sơn chống thấm thì nhựa đường cũng là vật liệu được nhiều gia chủ lựa chọn để thi công chống thấm mái tôn. 

Các ưu điểm khi chống thấm dột mái tôn bằng nhựa đường:

Cách thi công như sau:

Một số lưu ý để chống thấm dột mái tôn hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt cũng như thi công chống thấm dột đạt hiệu quả chống thấm tối ưu nhất:

Trên đây là những cách chống thấm dột mái tôn và một số lưu ý quan trọng để thi công chống thấm hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các gia chủ trong mùa mưa sắp tới.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY SỬA CHỬA NHÀ HOÀNG GIA DŨNG

ĐỊA CHỈ : 15, đường số 51, phường 14, quận Gò Vấp, tp Hồ Chí Minh

SĐT : 0705288868 - 0968806860

EMAIL : lequocdung8868@gmail.com

WEBSITE : http://suanhahochiminh.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline
Zalo