TỔNG HỢP CÁC LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM MÁI TÔN BẠN NÊN BIẾT NĂM 2022

TỔNG HỢP CÁC LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM MÁI TÔN BẠN NÊN BIẾT NĂM 2022
Ngày đăng: 22/04/2022 10:32 AM

TỔNG HỢP CÁC LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM MÁI TÔN BẠN NÊN BIẾT!

Ngày nay lợp mái cho ngôi nhà không chỉ đơn thuần là tạo ra mái che cho ngồi nhà mà nó còn phải đáp ứng được những nhu cầu như tăng tính thẩm mỹ cho ngồi nhà, làm thoáng mát không gian sống của bạn. Mái tôn chính là sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu này, việc lợp mái tôn đang ngày càng phổ biến với những ưu điểm nổi bậc. Nhưng vẫn đề cần quan tâm đó là chọn vật liệu nào là tốt? loại tôn nào là thích hợp?.
Việc lợp mái bằng tôn lạnh hiện nay cũng đang được nhắc đến rất nhiều. Nhiều người thắt mắc có nên lợp loại mái tôn lạnh cho mái, hiên nhà hay không. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ những ưu điểm nổi bậc khi sử dụng mái tôn lạnh. Hãy đến với CÔNG TY HOÀNG GIA DŨNG để được thi công sơn nhà, lợp mái tôn giá rẻ chất lượng đảm bảo uy tín cam kết bảo hành cho quý khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho lợp mái bằng tôn lạnh

lơi ich lăp đặt mái tôn
Tôn lạnh là loại tôn gồm hợp kim nhôm và kẽm với thành phần gồm: 55% là Nhôm, 43.5% là Kẽm và 1.5% là Silicon. Nhờ những thành phần chính này nên tôn lạnh có khả năng chống mòn cao hơn so với các loại tôn khác.

Ưu điểm khi lợp mái bằng tôn lạnh

Những ưu điểm nổi bậc nhất của tôn lạnh:

Quá trình thi công nhanh: Tôn lạnh là loại tôn làm từ vật liệu chính là nhôm và kẽm vì vậy rất nhẹ nên dễ thi công giúp công việc có tiến độ nhanh hơn hơn nữa có thể tiết kiệm rất nhiều cho việc xây dựng kết cấu thép và các cấu trúc hỗ trợ khác. Đặc biệt với những vùng hay có mưa bão, việc lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng rất có lợi cho người dân.
Chống ồn tốt: Khả năng cách âm của loại tôn này cực tốt nên không phải lo ồn khi trời mưa.
Làm thoáng, mát cho không gian bên trong nhà: Mỗi loại mái tôn nhờ vào nguyên vật liệu làm nên mà có đặc điểm và khả năng chống nóng khác nhau. Nhờ vào độ hấp thụ nhiệt chỉ có 35 độ C và khả năng phản quan ánh nắng mà nhiệt lượng tỏa ra cho căn nhà rất thấp, giúp không gian nhà thoáng mát và dễ chịu rất nhiều, nhất là vào mùa hè.
Độ bền cao: Khi lựa chọn tôn nhiều người luôn để ý đến loại vật liệu làm ra nó, bởi người dùng luôn chú trọng đến độ bền. VIệc này khá dễ hiểu vì mái nhà như là tấm chắn che mưa, nắng bởi vậy khả năng chống chịu của mái phải cực tốt. Mặc dù khả năng chống chịu ở mức tương đối nhưng mái tôn lạnh vẫn có tuổi thọ trung bình cao từ 15-30 năm, nhờ vào vật liệu làm từ kẽm và nhôm mà tôn lạnh có khả năng chống mòn rất cao.
Chi phí rẻ: Hiện nay có thể làm nhiều loại mái có chất lượng tốt chi phí rẻ nhưng đáng chú ý nhất vẫn là làm mái tôn, với việc sử dụng mái tôn lạnh có tính chống nóng cao không khác gì ngối và các loại vật liệu mái khác nhưng chi phí của mái tôn cực kì rẻ nên rất tiết kiệm cho người dùng.
Để thấy rõ hơn ưu điểm của việc lợp mái bằng tôn lạnh chúng tôi sẽ so sánh tôn lạnh với loại tôn làm mát khác cũng được đánh giá cao bởi người dùng.

Kết quả hình ảnh cho lợp mái bằng tôn lạnh

lợi ích khi lắp mái tôn
Tôn lạnh:
-Đặc điểm cấu tạo: là loại tôn chỉ có một lớp là mạ hợp kim nhôm kẽm.
-Đặc tính nổi  bậc: Đây là loại tôn có khả năng kháng nhiệt cao, có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn so với các vật liệu khác như fibro xi măng, ngói. Về đêm, với nhiệt lượng được giữ lại lúc ban ngày sẽ tỏa ra nhanh nên giúp ngôi nhà mát nhanh hơn so với loại mái khác. Màu sắc đa dạng và có khối lượng nhẹ.
-Giá thành và tuổi thọ: Giá thành của loại tôn lạnh rẻ. Tuổi thọ trung bình 15-30 năm.

Tôn mát:
-Đặc điểm cấu tạo: Đây là loại tôn được cấu thành từ 3 lớp là: lớp tôn, lớp PU chống cháy, lớp màng PVC hoặc một lớp giấy bạc hoặc cũng có thể được cấu thành từ: tôn, xốp, tôn hoặc tôn, xốp, màng PVC. Đây cũng là loại tôn có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời.
-Đặc tính nổi bậc: Đây là loại tôn có khả năng cách nhiệt ngoài ra còn có thể cách âm tốt hơn so với tôn lạnh. Loại tôn này không nhẹ như tôn lạnh nhưng nhờ các sóng và bề dày chính xác nên giảm thiểu tải trọng lên khung sường. Độ thẩm mỹ cao.

Tôn cán sóng: 
-Đặc điểm cấu tạo: Tôn cán sóng không có các lớp xốp hay các lớp PU như loại tôn mát, đây chính là loại tôn mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình.
-Đặc tính nổi bậc: Độ cứng cao nhờ sóng phụ giữa hai chân sóng và cũng nhờ đặc điểm này mà cho phép thiết kế khoảng cách xà gồ lớn với mức an toàn cao hơn so với loại tôn thông thường. Chiều dài tấm tôn sản xuất theo yêu cầu thiết kế, cùng với màu sắc đa dạng mang đến vẽ đẹp bền vững cho công trình.

Mặc dù có một số ưu điểm không vượt trội như những loại tôn khác nhưng tôn lạnh vẫn là loại tôn có những ưu điểm rất tốt và phù hợp với nhu cầu hiện nay của người dùng, chi phí làm mái tôn cũng cực thấp so với những loại mái khác nhưng mang lại nhiều lợi ích nên cũng khá phù hợp với nhu cầu của người Việc chúng ta.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY SỬA CHỬA NHÀ HOÀNG GIA DŨNG

ĐỊA CHỈ : 15, đường số 51, phường 14, quận Gò Vấp, tp Hồ Chí Minh

SĐT : 0705288868 - 0968806860

EMAIL : lequocdung8868@gmail.com

WEBSITE : http://suanhahochiminh.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline
Zalo