Thủ tục sửa chữa nhà căn hộ chung cư

Thủ tục sửa chữa nhà căn hộ chung cư
Ngày đăng: 03/10/2022 03:00 PM

Sửa nhà Hoàng Gia Dũng là công ty chuyên cải tạo nhà ở chung cư, sửa chữa căn hộ chung cư chuyên nghiệp TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Dịch vụ sửa chữa, cải tạo căn hộ uy tín, giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách có nhu cầu sửa chữa nhà căn hộ chung cư hãy gọi ngay cho công ty,  quý khách sẽ nhận được sự tư vấn của các bạn tư vấn của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và tài năng.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà căn hộ chung cư để đời

Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn cần tham khảo và nắm bắt được những gì được phép làm và không được phép làm trong hạng mục cải tạo, sửa chữa lại nhà ở chung cư của mình. Tham khảo ngay những kinh nghiệm sau đây để có có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Sửa chữa nhà chung cư có cần phải xin phép?

sửa chữa nhà căn hộ chung cư

Xin giấy phép sửa chữa căn hộ

Khi bạn muốn sửa chữa lại căn hộ chung cư mà ảnh hưởng đến phần thô cũng như kết cấu bê tông của tòa nhà thì bạn phải tiến hành làm thủ tục xin phép thi công từ chủ đầu tư. Bên cạnh đó, bạn phải nộp hồ sơ “Thỏa thuận phương án sửa chữa nhà căn hộ chung cư ” cho chủ đầu tư và sẽ chỉ thi công khi đã được đồng ý của chủ đầu tư trong văn bản này.

Thi công đúng như thỏa thuận

Khi sửa chữa nhà ở chung cư, điều quan trọng là bạn cần thi công, cải tạo đúng với những gì mà mình đã thỏa thuận trong hợp đồng, không được thay đổi thiết kế không gian mặc định của căn hộ chung cư như thiết kế cửa ra vào, màu sơn bên ngoài, cửa sổ, vật liệu ban công,…

>>> Tham khảo: TƯ VẤN THIẾT KẾ SỬA CHỮA NHÀ CŨ NHƯ MỚI!

Không được thay đổi kết cấu chung của chung cư

sửa chữa nhà căn hộ chung cư

Sửa chữa căn hộ chung cư 

Bạn tuyệt đối không được cơi nới, sửa chữa nhà căn hộ chung cư mà gây ảnh hưởng đến những căn hộ khác hoặc kết cấu chung của căn hộ. Bạn không được cải tạo hoặc thi công phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận, tuyệt đối không được thay đổi thiết kế và kết cấu của những không gian mặc định của chung cư. 

Tránh làm phiền đến các căn hộ lân cận

Một lưu ý “ xương máu ” được đúc rút từ kinh nghiệm sửa chữa căn hộ chung cư của rất nhiều gia chủ đi trước đó là phải tuân thủ thời gian làm việc hành chính, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của những căn hộ khác khác. Trong quá trình thi công, nếu xảy ra bất cứ thiệt hại, hư hỏng tài sản nào của chủ đầu tư, bạn phải chịu trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại nguyên hiện trạng.

>>> Tham khảo: DỊCH VỤ SƠN NHÀ TPHCM ĐÁNG TIN CẬY

Thủ tục xin phép sửa chữa nhà căn hộ chung cư đúng quy định

sửa chữa nhà căn hộ chung cư

Giấy phép cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư

Đây là điều bạn cần phải làm trước khi tiến hành cải tạo lại căn hộ chung cư của mình. Nếu không xin phép trước, rất có thể hộ gia đình của bạn bị phạt hành chính hoặc nặng hơn là bị cấm sửa chữa, cải tạo vô thời hạn.

Xin phép chủ đầu tư

Trước khi tiến hành thi công sửa chữa nhà căn hộ chung cư, bạn cần phải nộp hồ sơ: Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ, cho chủ đầu tư và chỉ được tiến hành sau khi nhận được sự đồng ý bằng văn bản từ chủ đầu tư. Khi sửa chữa chung cư bạn phải tuyệt đối tuân thủ thời gian thi công, tránh làm ảnh hưởng đến những căn hộ khác. 

>>> Tham khảo: DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN - CẢI THIỆN VẺ ĐẸP NGÔI NHÀ

Xin cấp giấy phép xây dựng

Bạn cần đến trụ sở những cơ quan hành chính để nộp và hoàn chỉnh hồ sơ xin giấy phép theo quy định của pháp luật như: Phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, Phòng quản lý đô thị thành phố, ủy ban nhân dân cấp huyện.

Hồ sơ xin  giấy phép xây dựng gồm:

  • 01 bộ gồm: Đơn xin phép sửa chữa nhà căn hộ chung cư hiện có: Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, ảnh chụp mặt đứng hiện trạng, Bản cam kết sẽ thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng đến đúng nơi quy định.
  • 04 bộ bản vẽ thiết kế cải tạo

Thời gian để cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ xin giấy phép xây dựng là 15 ngày ( tính từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng thường là 50.000 đồng.

>>> Tham khảo: DỊCH VỤ SƠN NƯỚC UY TÍN, GIÁ RẺ HÀNG ĐẦU 

Sửa chữa nhà căn hộ chung cư có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải lưu ý trước khi tiến hành. Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm sửa chữa nhà căn hộ được đúc kết từ của nhiều gia chủ đi trước. Hy vọng với những thông tin này quý khách sẽ có thêm thông tin bổ ích để tìm ra giải pháp sửa căn hộ của mình phù hợp nhất. Gọi vào số: 0705288868 để nhận được sự tư vấn tận tình và báo giá chi tiết từ sửa nhà Hoàng Gia Dũng.

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ HOÀNG GIA DŨNG

Địa chỉ: 15, đường số 51, phường 14, quận Gò Vấp, tp Hồ Chí Minh

SĐT: 0705288868 - 0968806860

Email: lequocdung8868@gmail.com

Website: http://suanhahochiminh.com

Hotline
Zalo